Take a fresh look at your lifestyle.

Sự khác nhau giữa kem nền và kem lót là như thế nào?

0

Sự khác nhau giữa kem nền và kem lót

Kem nền và lót là 2 bước đầu quan trọng để tạo ra một lớp trang điểm hoàn hảo. Tuy nhiên với những người bắt đầu tập trang điểm sự phân biệt giữa 2 loại này vẫn chưa rõ ràng. Bài viết này sẽ giúp bạn phân biệt sự khác nhau giữa 2 loại kem này.

Phân biệt sự khác nhau giữa kem lót và kem nền
Phân biệt sự khác nhau giữa kem lót và kem nền

Sự khác nhau giữa kem nền và kem lót đến từ đặc điểm, công dụng của chúng. Đây là hai bước hoàn toàn khác biệt trong việc trang điểm thường ngày.

Kem lót tạo ra một lớp nền làm khuôn mặt rực rỡ hơn
Kem lót tạo ra một lớp nền làm khuôn mặt rực rỡ hơn

Kem lót được hiểu đơn giản là loại kem dưỡng da bình thường, chúng như một lớp màng bảo vệ da để tách hoàn toàn lớp dưỡng da và lớp phấn trang điểm. Điều này để bảo vệ da hạn chế khỏi tác động xấu của các lớp phấn trang điểm. Ngoài ra lớp kem lót có thể làm sáng màu da cho gương mặt rạng rỡ hơn

Kem nền là sản phẩm thông dụng, được sử dụng ngay sau lớp kem lót tạo nên một lớp nền mịn màng, che đi những khuyết điểm trên da. Ngoài công dụng che đi phần lớn khuyết điểm thì chúng còn tạo độ bám dính cho phấn phủ, phấn mắt, tạo khối… ở những bước tiếp theo.

Những điểm khác nhau chủ yếu giữa 2 kem này

Đối với kem lót

Kem lót thường loãng hơn kem nền, dễ thẩm thấu vào da. Tuy nhiên chúng đều chứa chỉ số chống nắng cho da.

Kem lót tạo nên một lớp hoàn hào cho bạn trông rạng rỡ hơn và là bước đệm không thể thiếu để bảo vệ da.

Kem lót có đầy đủ phiên bản cho các loại da: da dầu, da khô hoặc các loại chuyên biệt như da mụn, da nhạy cảm hay da bị chàm sẹo.

Đối với kem nền

kem nền để che đi những khuyết điểm trên khuôn mặt
kem nền để che đi những khuyết điểm trên khuôn mặt

Kem nền luôn có màu đậm hơn kem lót và là bước tiếp sau để che đi tối đa các khuyết điểm trên khuôn mặt. Khi sử dụng kem nền sẽ khiến da mịn màng hơn, căng bóng nhưng thường khó sử dụng hơn kem lót.

Sử dụng kem nền cần tán đều, không để bị mốc hoặc không ăn da, vì khi đó chúng sẽ phản tác dụng làm da bạn trông tệ hơn ngay cả khi không sử dụng. Do vậy sử dụng kem nền thường đi kèm với mút tán hoặc cọ trang điểm để đạt được hiệu quả tốt nhất.

Trình tự của các bước trang điểm cơ bản nhất: kem dưỡng -> kem lót -> kem nền -> phấn phủ.

Không nên bỏ qua bất kỳ bước trang điểm nào của kem lót hoặc kem nền vì chúng bổ sung và hỗ trợ cho nhau. Kem lót bảo vệ da, là bước đệm cho kem nền. Còn kem nền che khuyết điểm và là bước đệm ở các bước sau.

 Xem thêm:

Top các kem nền nâng tone trắng sáng tự nhiên bạn nên thử một lần

Top 5 các loại kem nền hot nhất hiện nay

Phân biệt sự khác nhau giữa kem lót và kem nền

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.