Take a fresh look at your lifestyle.

7 loại thực phẩm tốt cho sức khỏe xương khớp mà bạn cần biết

0

Vấn đề sức khỏe xương khớp luôn là câu chuyện khó chịu của tuổi già. Việc đau nhức xương khớp thường xuyên xảy đến sẽ khiến cho hoạt động hằng ngày của bạn bị ảnh hưởng rất nhiều. Tuy nhiên, chế độ ăn uống cũng sẽ đóng vai trò rất quan trọng trong việc chữa trị các bệnh lý này. Những gợi ý dưới đây hy vọng sẽ giúp bạn nạp đầy đủ dinh dưỡng để bảo vệ sức khỏe xương khớp.

7 loại thực phẩm tốt cho sức khỏe xương khớp

Trà xanh

Các nhà khoa học đã tìm thấy trong trà xanh rất nhiều lượng chất chống oxy hóa và chất flavonoid giúp giảm nguy cơ gây loãng xương. Tuy nhiên, trà xanh nếu sử dụng với liều lượng quá nhiều sẽ dễ dẫn đến tình trạng rối loạn tiêu hóa, mất ngủ. Bạn chỉ nên sử dụng 1 cốc trà xanh mỗi ngày, trước bữa ăn hoặc sau bữa ăn 30 phút.

Một cốc trà xanh mỗi ngày là thói quen tốt để chữa trị đau nhức xương khớp
Một cốc trà xanh mỗi ngày là thói quen tốt để chữa trị đau nhức xương khớp

Các loại gia vị

Việc bổ sung các loại gia vị vào bữa ăn hằng ngày đã được chứng minh là rất hiệu quả trong việc chống viêm. Một số loại gia vị trong bữa ăn hàng ngày như tiêu, gừng, ớt,… sẽ hỗ trợ rất tốt trong việc điều trị các bệnh xương khớp.

Các loại nấm

Nấm có công dụng cải thiện sức đề kháng, kìm hãm quá trình lão hóa và hạn chế tối đa nguy cơ mắc các bệnh về tim mạch, tiểu đường, béo phì, ung thư. Tình trạng thoái hóa xương khớp cũng được cải thiện rõ rệt.

Nguồn dinh dưỡng trong nấm được chứng minh rất tốt cho xương khớp
Nguồn dinh dưỡng trong nấm được chứng minh rất tốt cho xương khớp

Ngũ cốc

Trong các loại ngũ cốc được kiểm chứng chứa rất nhiều các khoáng chất và vitamin có lợi cho sức khỏe xương khớp. Một số công dụng của ngũ cốc mang lại có thể kể đến như chống oxy hóa, tăng cường hệ miễn dịch, ngăn ngừa lão hóa, tăng sức đề kháng,…

Giá đỗ

Trong các loại giá đỗ có chứa rất nhiều chất Hormone Oestrogen thực vật là: Phyto-oestrogen và Isoflavon. Đây là các chất giúp chống lại quá trình loãng xương, đặc biệt là trong giai đoạn các xương mỏng đi nhanh chóng (giai đoạn mãn kinh) khiến nguy cơ gãy xương xảy ra lớn.

Thực phẩm giàu axit béo Omega-3

Axit béo Omega-3 là chất có tác dụng làm giảm chứng đau mỏi, ngăn cản những phản ứng không tốt của hệ miễn dịch gây ra tình trạng viêm khớp. Omega-3 có rất nhiều trong những loại cá, tôm, cua, mỡ cá, cá thu, cá hồi, cá ngừ, cá trống, cá mòi, cá trích,…

Một số loại thực phẩm tiêu biểu chứa nhiều omega 3
Một số loại thực phẩm tiêu biểu chứa nhiều omega 3

Thực phẩm tuy không phải là phương pháp điều trị thiết yếu trong vấn đề bảo vệ xương khớp nhưng nó cũng đóng vai trò không nhỏ ảnh hưởng đến việc bệnh của bạn thuyên giảm hay ngày càng trở nặng hơn. Hãy giữ sức khỏe cho mình bằng cách đơn giản nhất là chế độ dinh dưỡng trước khi nghĩ đến các phương pháp bảo vệ khác.

Xem thêm:

4 loại thuốc chữa đau nhức xương khớp hiệu quả

Bệnh gout – nguyên nhân, triệu chứng và phương pháp điều trị

Đau nhức xương khớp – nguyên nhân và cách chữa trị

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.