Take a fresh look at your lifestyle.

Đau nhức xương khớp – nguyên nhân và cách chữa trị

0

Đau nhức xương khớp là bệnh lý rất khó chịu dù ở bất kỳ độ tuổi nào. Căn bệnh này ngày nay lại càng trẻ hóa lứa tuổi mắc bệnh khiến cho các hoạt động thường ngày gặp trở ngại rất lớn. Vậy nguyên nhân và cách chữa trị đau nhức xương khớp như thế nào là hiệu quả sẽ được tiết lộ trong nội dung thông tin dưới đây.

Một số vị trí dễ gây đau nhức xương khớp
Một số vị trí dễ gây đau nhức xương khớp

Nguyên nhân gây đau nhức xương khớp

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến đau xương khớp vì ở mỗi đối tượng sẽ có những nguyên nhân khách quan và chủ quan khác nhau.

Nguyên nhân gây đau nhức đầu tiên có thể là vấn đề tuổi tác, khi bạn đã có tuổi, các chức năng của cơ thể sẽ giảm dần, hiện tượng oxy hóa và thiếu canxi trong xương khớp cũng đến thường xuyên hơn khiến cho tình trạng đau nhức dễ xảy ra.

Đối với dân văn phòng, việc thường xuyên ngồi một chỗ, ít vận động cũng khiến cho tình trạng xương khớp trở nên tệ hơn.

Việc tăng cân, béo phì cũng là nguyên nhân dễ dẫn đến đau nhức xương khớp, đặc biệt là khớp háng và khớp gối vì trọng lượng cơ thể thay đổi quá mức khiến các khớp quá tải.

Chấn thương sau tai nạn hoặc mang giày cao gót thường xuyên cũng là các nguyên nhân dễ dẫn đến đau nhức các khớp ở nhiều vị trí trên cơ thể.

Các phương pháp chữa trị dân gian

Lá lốt giảm đau nhức xương khớp

Lá lốt tươi đem phơi khô trong bóng râm. Cần tránh ánh nắng mặt trời trực tiếp do làm bay chất tốt trong lá lốt. Dùng lá lốt héo sắc với nước, đun sôi khoảng 30 phút. Chắt lấy nước, để nguội bớt rồi uống sau khi ăn tối. Đây là phương pháp chữa trị dân gian nhưng rất hiệu quả trong việc giảm đau nhức xương khớp.

Lá lốt là phương thuốc dân gian rất hiệu quả cho xương khớp
Lá lốt là phương thuốc dân gian rất hiệu quả cho xương khớp

Cây trinh nữ

Rễ trinh nữ rửa sạch, thái mỏng rồi tẩm rượu. Sao khô cho thêm dùng để sắc uống. Mỗi lần lấy 20 – 30g sắc với 400ml, đến khi cô cạn còn 100ml nước là được. Chia nước thuốc thành 2 lần trên ngày. Cũng có thể nấu thành cao lỏng rồi pha với rượu dùng dần.

Ngoài ra, cách này còn có tác dụng trị đau lưng, thấp khớp và tê bì chân tay hiệu quả.

Trà hoa cúc

Mỗi ngày một ly trà hoa cúc là thói quen tốt cho sức khỏe xương khớp
Mỗi ngày một ly trà hoa cúc là thói quen tốt cho sức khỏe xương khớp

Trà hoa cúc được biết đến là “thần dược” rất tốt cho sức khỏe và giúp trị được nhiều bệnh tật, trong đó có đau xương khớp. Chỉ cần dùng trà hoa cúc chế biến sẵn hoặc dùng hoa cúc phơi héo sắc với nước, thêm ít đường là có thể dùng được. Uống thay nước hàng ngày.

Đau xương khớp lâu ngày không chỉ ảnh hưởng đến hoạt động thường nhật mà còn khiến cho các biến chứng khác của bệnh ảnh hưởng đến sức khỏe bản thân. Hy vọng với những thông tin cung cấp ở phía trên về nguyên nhân cũng như cách chữa trị đau nhức xương khớp sẽ khiến bạn không còn khó chịu với căn bệnh này.

Xem thêm:

Bệnh gout – nguyên nhân, triệu chứng và phương pháp điều trị

4 loại thuốc chữa đau nhức xương khớp hiệu quả

7 loại thực phẩm tốt cho sức khỏe xương khớp mà bạn cần biết

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.