Take a fresh look at your lifestyle.

Dây thìa canh Dân Khang thực sự có tốt như lời đồng?

0

Dây thìa canh Dân Khang hiện đang là một sản phẩm được nhiều người tin dùng trong việc hỗ trợ điều trị đái tháo đường. Đây là sản phẩm được chiết xuất hoàn toàn từ tự nhiên nên là một lựa chọn an toàn và ít gây tác dụng phụ cho người dùng. Tuy nhiên, sản phẩm Dây thìa canh Dân Khang liệu có tốt như lời đồn? Cùng tìm câu trả lời với mình qua bài viết dưới đây nhé!

Tác dụng của dây thìa canh

Để hiểu hơn về tác dụng của sản phẩm Dây thìa canh Dân Khang, trước tiên chúng ta cần hiểu hơn về hiệu quả của dây thìa trong việc hỗ trợ điều trị đái tháo đường.

Dây thìa canh đã được sử dụng từ lâu đời ở nhiều nơi trên thế giới để điều trị đái tháo đường, hiệu quả của dây thìa canh được thể hiện thông qua các công dụng sau:

Giúp cơ thể từ chối đường bằng cách làm thức ăn ngọt có hương vị ít hấp dẫn hơn

Một trong những hoạt chất chính trong Dây thìa canh là axit gymnemic, giúp ngăn chặn vị ngọt. Khi được sử dụng trước bữa ăn ngọt, axit gymnemic sẽ giúp ngăn chặn các thụ thể đường trên vị giác của bạn.

Theo các nghiên cứu gần đây, chiết xuất Dây thìa canh có thể làm giảm khả năng cảm nhận vị ngọt từ đó khiến đồ ăn ngọt trở nên kém hấp dẫn hơn với cơ thể của bạn.

Trong một nghiên cứu ở những người ăn kiêng, một nửa được cho uống chiết xuất dây thìa canh và một nửa không dùng. Những người dùng chiết xuất này có xu hướng ít thèm ăn ngọt và ăn ít hơn thường ngày so với những người không dùng.

Axit gymnemic trong dây thìa canh khiến đồ ăn ngọt trở nên kém hấp dẫn với cơ thể
Axit gymnemic trong dây thìa canh khiến đồ ăn ngọt trở nên kém hấp dẫn với cơ thể

Giúp giảm lượng đường trong máu

Theo Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), hơn 400 triệu người trên thế giới mắc bệnh tiểu đường và con số này ​​sẽ tiếp tục tăng lên. Bệnh tiểu đường là một bệnh chuyển hóa đặc trưng bởi đường huyết cao. Nguyên nhân chính là do cơ thể bạn không thể sản xuất đủ hoặc sử dụng insulin một cách hiệu quả.

Dây thìa canh được coi là có đặc tính chống bệnh tiểu đường và đã được sử dụng kết hợp với các loại dược liệu khác từ lâu đời ở nhiều nơi trên thế giới để giảm lượng đường trong máu. Nó còn được gọi là gurmar, tiếng Hindi có nghĩa là “kẻ hủy diệt đường”.

Tương tự tác dụng trên vị giác, axit gymnemic trong dây thìa canh cũng có thể ngăn chặn các thụ thể trong đường tiêu hóa của bạn, giúp ngăn hấp thu đường làm giảm lượng đường trong máu sau bữa ăn của bạn.

Bằng chứng khoa học về khả năng làm giảm lượng đường trong máu của dây thìa canh là không đủ để công bố nó như là một loại thuốc điều trị tiểu đường độc lập. Tuy nhiên, nghiên cứu cho thấy dây thìa canh có tiềm năng rất mạnh mẽ.

Trong một nghiên cứu, dây thìa canh giúp cải thiện triệu chứng ở những người mắc bệnh tiểu đường loại 2 bằng cách giảm lượng đường trong máu. Nó còn chứng minh tính hiệu quả trong việc giảm các biến chứng lâu dài của bệnh tiểu đường.

Giúp cơ thể tăng sản xuất Insulin

Vai trò của dây thìa canh trong việc giúp cơ thể tăng bài tiết insulin và tái tạo tế bào cũng có thể góp phần vào khả năng hạ đường huyết của nó.

Nếu bạn bị đái tháo đường loại 2 hoặc tiền đái tháo đường, cơ thể của bạn thường sẽ không tạo đủ insulin hoặc các tế bào trở nên kém nhạy cảm hơn với insulin theo thời gian. Điều này dẫn đến lượng đường trong máu cao và có thể gây biến chứng nếu tình trạng này kéo dài. Dây thìa canh có thể kích thích sản xuất insulin trong tuyến tụy của bạn, thúc đẩy sự tái tạo của các tế bào đảo sản xuất insulin. Điều này có thể giúp giảm đường huyết và ngăn ngừa các biến chứng sau này.

Dây thìa canh Dân Khang – Giúp ổn định đường huyết

Dây thìa canh Dân Khang chứa nhiều hoạt chất hiệu quả để điều trị bệnh tiểu đường
Dây thìa canh Dân Khang chứa nhiều hoạt chất hiệu quả để điều trị bệnh tiểu đường

Với thành phần chính là chiết xuất của Dây thìa canh, sản phẩm này giúp kiểm soát đường huyết hiệu quả mà không gây ra tác dụng phụ như các thuốc hóa dược. Ngoài ra, Dây thìa canh Dân Khang còn bổ sung thêm một số chiết xuất tự nhiên khác giúp cho việc điều trị tiểu đường trở nên hiệu quả hơn, các chiết xuất này bao gồm:

  • Cao kế sữa: Có hoạt chất chính là Silymarin, giúp chống oxy hóa từ đó ngăn ngừa các biến chứng liên quan đến bệnh tiểu đường.
  • Cao khổ qua: Giúp cơ thể tăng cường sử dụng đường và làm chậm quá trình hấp thu đường tại dạ dày đồng thời ức chế quá trình tổng hợp glucose ở gan từ đó giúp kiểm soát đường huyết tốt hơn.

Với những chiết xuất từ thiên nhiên đã chứng minh được tính hiệu quả trong việc điều trị tiểu đường không chỉ qua kinh nghiệm dân gian mà còn qua các nghiên cứu khoa học hiện đại, hiệu quả của sản phẩm Dây thìa canh Dân Khang là điều không thể phủ nhận. Do đó, đây là một sản phẩm đáng trải nghiệm đối với những người muốn kiểm soát đường huyết của mình một cách hiệu quả.

Kết luận

Với những hoạt chất hiệu quả trong việc kiểm soát đường huyết, Dây thìa canh Dân Khang là một lựa chọn an toàn và hiệu quả cho những người mắc bệnh tiểu đường.

Xem thêm bài viết liên quan:

Sản phẩm thực phẩm chức năng Bổ Gan Dân Khang có tốt không?

Xương khớp Dân Khang thực phẩm bảo vệ sức khỏe cho bạn

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.